Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM trong ngành bất động sản

0
2

Tại sao cần có chiến lược ứng dụng phần mềm chăm sóc khách hàng CRM trong ngành bất động sản. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu bạn nhé !

Tìm hiểu về ngành bất động sản

Mặc dù thị trường bất động sản đã lắng dịu trong thời gian gần đây nhưng nhìn chung ngày càng có nhiều sản phẩm được tung ra thị trường và người dùng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Các công ty có tầm nhìn xa trong khu vực này đang tìm kiếm các lợi thế cạnh tranh như quản lý tốt hơn để phục vụ khách hàng tốt hơn, thực hiện các chiến dịch tiếp thị đến đúng khách hàng mục tiêu, tung ra các sản phẩm mới. sản phẩm đáp ứng được khả năng và thị hiếu của người tiêu dùng… 

 Những khó khăn trong việc quản lý khách hàng trong ngành bất động sản

Đối với các chủ đầu tư dự án, có thể thấy những thách thức cơ bản sau đây:

Quản lý khách hàng của mình: Người dùng ngày càng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của mình. Như vậy, để khách hàng trả số tiền lớn cho sản phẩm của mình, thay vì cách tiếp cận thông thường, các chủ đầu tư bất động sản phải tiếp cận theo giá trị bán. Mỗi dự án bất động sản đều có một vị trí, đặc điểm, giá bán và dịch vụ nhất định, điều này khiến các nhà phát triển dự án khó truyền tải những giá trị sản phẩm của mình đến với công chúng. đúng đối tượng tiềm năng (có nhu cầu và khả năng chi trả).

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng trong ngành bất động sản khá cao, có nghĩa là hầu như bất kỳ ai có ý định mua hoặc thuê một sản phẩm đều có khả năng mua hoặc thuê sản phẩm đó sau này. Vì vậy cần phải có một công cụ đủ mạnh để thống kê, theo dõi và chăm sóc khách hàng tiềm năng cũng như doanh số của doanh nghiệp. Thực hiện hiệu quả các chiến dịch tiếp thị để tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một thách thức thực sự.

Mỗi chủ đầu tư dự án bất động sản thường quản lý nhiều dự án, quản lý nhiều chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng và quản lý nhiều khách hàng tiềm năng cho mỗi dự án nên quản lý một cách khoa học. Tìm hiểu tất cả những vấn đề này để có thể thực hiện việc bán hàng (up-sell), bán chéo (một thuật ngữ trong bán hàng) là một vấn đề không hề nhỏ.

Khách hàng có xu hướng thực hiện một loạt các hoạt động với nhà phát triển dự án trước khi thực sự mua hoặc thuê bất động sản mong muốn, đó là lý do tại sao người bán và doanh nghiệp bất động sản cần lưu trữ tất cả các mối quan hệ này và quá trình tương tác giữa hai bên để đảm bảo chặt chẽ nhất giám sát và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mua và người bán. Phần mềm chăm sóc khách hàng ngành bất động sản hỗ trợ tối đa các yêu cầu.

 Vai trò của phần mềm chăm sóc khách hàng CRM trong ngành bất động sản:

a. Quản lý các chương trình khuyến mãi và chiến dịch tiếp thị CRM cung cấp cho bạn một công cụ mạnh mẽ để kiểm soát từ việc lập kế hoạch đến thực hiện và kết quả của các chiến dịch tiếp thị. Một số phần mềm CRM thậm chí có thể kết nối với hệ thống tài chính để kiểm soát toàn bộ chi phí của chương trình.

b. Phân khúc thị trường Tận dụng dữ liệu có trong phần mềm CRM toàn diện và dữ liệu bên ngoài, hệ thống CRM cho phép bạn phân khúc thị trường để đảm bảo các chiến dịch tiếp thị tiếp cận đúng khách hàng. Mục tiêu. Ở bài viết trước, chúng tôi cũng đã nêu một ví dụ, khi có sản phẩm mới, nhân viên kinh doanh hoàn toàn có thể lọc ra những khách hàng có nhu cầu tương tự để gửi SMS hoặc email cho họ. Với những công cụ này, các chiến dịch tiếp thị sẽ giảm chi phí và tăng năng suất.

c. Quản lý các yêu cầu của khách hàng và hệ thống xử lý của Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM có khả năng quản lý các yêu cầu của khách hàng, theo dõi từng khách hàng tiềm năng cho đến khi thành công. . CRM cho phép tương tác với nhiều hệ thống khác nhau (website, diễn đàn) để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ.

d. Quản lý giao tiếp và giao tiếp với khách hàng tiềm năng giải pháp Phần mềm CRM bất động sản cung cấp nhiều cơ chế để theo dõi và quản lý thông tin liên lạc với khách hàng tiềm năng. Nó cũng cung cấp các công cụ quản lý để tăng doanh số và hiệu suất bán hàng bằng cách áp dụng quy trình bán hàng có cấu trúc và các giao tiếp như báo giá và hợp đồng.

e. Quản lý tài khoản Một công ty bất động sản sẽ phải giao tiếp nhiều với các bên bên ngoài như môi giới, công ty môi giới, đại lý phân phối, nhà phát triển dự án, Trong mỗi giao tiếp, hệ thống CRM có thể được cấu hình để giao tiếp tự động qua email hoặc SMS và hiển nhiên là giao tiếp nội dung sẽ được lưu.

f. Quản trị lòng trung thành Đã có rất nhiều bài học về sự quan tâm từ những điều nhỏ nhất của doanh nghiệp với khách hàng, từ đó khiến khách hàng cảm thấy thích thú và trung thành với sản phẩm của doanh nghiệp. Chúng ta hoàn toàn có thể gửi những tin nhắn hay email chúc mừng sinh nhật, chúc mừng ngày cưới, ngày khánh thành… và từ đó khéo léo đưa ra những thông tin về sản phẩm mới, dự án mới mà rất có thể là khách hàng. sẽ tin tưởng đầu tư. Phần mềm chăm sóc khách hàng ngành bất động sản là một trong những phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp đầu tư, đặc biệt với tình hình bất động sản đang tăng cao như hiện nay thì việc đầu tư vào một phần mềm chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp đó đứng vững và lớn mạnh hơn.

Ứng dụng dành riêng cho nhà môi giới bất động sản

 

  • Dữ liệu bảo mật tuyệt đối và lưu trữ lâu dài
  • Tối ưu thời gian và công sức làm việc
  • Tăng tỷ lệ chốt đơn và gia tăng x2 doanh số

 

Với Meey CRM, bạn yên tâm không lo bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào

Dù có hàng nghìn khách hàng hay quỹ hàng, Meey CRM cũng có thể giúp bạn quản lý khoa học để tối ưu thời gian và công sức làm việc.

An toàn hơn

Thông tin khách hàng do bạn làm chủ và được bảo mật tuyệt đối, lưu trữ lâu dài và đồng bộ trên nhiều thiết bị.

Hiệu quả hơn

Như một trợ lý thông minh, đáng tin cậy, Meey CRM giúp bạn gia tăng tỷ lệ chốt đơn x2 doanh số nhanh chóng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here